• 1
  • 3
Tỉnh đoàn Kiên Giang - Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
Nhà thiết kế nhỏ tuổi ( 27.09.2023)
(KGO) - Em Châu Gia Minh - học sinh lớp 9/3 Trường Trung học cơ sở Mỹ Thuận, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là tác giả của bộ trang phục “Cò ơi” được trình diễn trong phần thi trang phục dân tộc của Miss Grand Vietnam 2023 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam).
Nữ bí thư chi đoàn tận tâm ( 13.09.2023)
(KGO) - Là Bí thư Chi đoàn ấp Bến Đá, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang), Thị Cẩm Thu luôn hết mình với hoạt động Đoàn và là người truyền lửa cho đoàn viên, thanh niên về tinh thần cống hiến cho xã hội.
Cán bộ Đoàn bản lĩnh ( 06.09.2023)
(KGO) - Bùi Quỳnh Anh, ngụ khu phố 4, thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên (Kiên Giang) đạt thành tích cao trong học tập, là tấm gương tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Năm học lớp 11, Quỳnh Anh được Ban Chấp hành Đoàn Trường Trung học phổ thông An Biên bầu giữ chức Phó Bí thư Đoàn trường.
Đinh Cao Sơn và giấc mơ khắc tên mình trên bảng vàng quốc tế ( 07.08.2023)
Đinh Cao Sơn có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày qua ở Hà Tĩnh. Tấm HCV Olympic Hóa học quốc tế danh giá mà Sơn giành được là câu chuyện đầy cảm xúc, vừa tô thắm thêm truyền thống hiếu học của người Hà Tĩnh vừa truyền động lực cho các thế hệ học sinh…
Đồn là nhà, biên giới là quê hương ( 31.07.2023)
(KGO) - Luôn xem đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt, Thượng úy Đặng Hoàng Khang - Đội trưởng vũ trang, Đồn Biên phòng Vĩnh Điều (Bộ đội Biên phòng Kiên Giang) không ngại khó khăn, cùng đồng đội kề vai sát cánh với nhân dân bảo vệ chủ quyền biên giới.
Trinh sát trẻ năng động, bản lĩnh ( 24.07.2023)
Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ và niềm đam mê nghề, đại úy Nguyễn Ngọc Triệu, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy, Công an huyện An Minh, trở thành tấm gương sáng trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm.
AN MINH RA MẮT MÔ HÌNH “EM NUÔI CỦA ĐOÀN” ( 14.06.2023)
Ngày 13/6, trong khuôn khổ các hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè huyện An Minh năm 2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức ra mắt mô hình “Em nuôi của Đoàn”.
Sĩ quan trẻ nơi xã đảo tiền tiêu ( 25.05.2023)
(KGO) - Đại úy La Minh Nhòa - Đội trưởng Tham mưu hành chính kiêm kế hoạch tổng hợp, Đồn Biên phòng Thổ Châu là cá nhân duy nhất của Bộ đội Biên phòng Kiên Giang được tuyên dương gương mặt trẻ triển vọng trong toàn lực lượng Bộ đội Biên phòng năm 2022.
TRUNG ÚY NGUYỄN MINH TRẠNG – ĐẢNG VIÊN TRẺ TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC ( 23.05.2023)
Trong những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023). Giữa muôn vàn những cá nhân điển hình trên các lĩnh vực trong học tập và làm theo lời Bác, trong quá trình hoạt động phong trào, một đồng chí đảng viên trẻ đã để lại trong tôi ấn tượng về sự trẻ trung sôi nổi, hăng say gương mẫu và nhiều thành tích nổi bật … đó chính là đồng chí Trung úy Nguyễn Minh Trạng - Phó Bí thư Đoàn ...
GƯƠNG SÁNG HỌC TẬP: HỒ THIỆN TRUNG - “VƯỢT LÊN SỐ PHẬN” ( 22.05.2023)
Hồ Thiện Trung, sinh năm 2005 hiện đang học lớp 12C4 trường THPT Phú Quốc là một trong những gương sáng vượt lên số phận vươn lên trong học tập.
Tạo không gian học tập, vui chơi bổ ích từ mô hình thư viện xanh kết hợp các câu lạc bộ ( 10.05.2023)
Nhằm thực hiện tốt hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Võ Văn Kiệt (TP. Rạch Giá) triển khai thực hiện mô hình thư viện xanh kết hợp các câu lạc bộ. Từ mô hình giúp học sinh giao lưu, học hỏi, cân bằng giữa học và chơi; tạo thói quen đọc sách, vận dụng kiến thức vào trong học tập và cuộc sống.
Vận dụng sáng tạo các phần mềm nâng cao chất lượng dạy và học ( 09.05.2023)
Là một trường vùng sâu, Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hòa Hưng (Giồng Riềng) từng bước nỗ lực vượt khó, ứng dụng phối hợp các phần mềm để nâng cao chất lượng dạy và học. Từ đó, tạo nên các bài giảng sinh động, giúp học sinh dễ tiếp thu kiến thức, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi tăng lên qua từng năm học.
Kiên Giang: Đồng hành hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản ( 26.04.2023)
Phát huy vai trò chủ động, xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, thời gian quan, Đoàn, Hội các cấp trong tỉnh đẩy mạnh thực hiện kết nối hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, giúp nông dân tìm đầu ra cho nông sản, tránh bị ùn ứ, được mùa, mất giá. Qua những hoạt động hỗ trợ, góp phần khẳng định vai trò, hình ảnh đẹp của tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên, nhất là trong những thời điểm khó khăn.
Ngôi nhà vì bạn - chắp cánh ước mơ học trò nghèo ( 26.04.2023)
Thực hiện phong trào thi đua “Kiên Giang chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, từ năm 2020 đến nay, Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Long Thạnh (Giồng Riềng) triển khai thực hiện hiệu quả mô hình “Ngôi nhà vì bạn”. Mô hình giúp học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, được an tâm đến trường, vươn lên trong học tập. Đồng thời, giáo dục học sinh toàn trường tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, ...
Đoàn thanh niên thị trấn Kiên Lương tích cực ứng dụng chuyển đổi số ( 25.04.2023)
Thời gian qua, nhiều cơ quan, tổ chức của huyện Kiên Lương đang thực hiện phương pháp quét mã QR để tiếp nhận thông tin thay vì in và đọc các tài liệu bằng giấy. Giải pháp số hóa tài liệu này vừa tiết kiệm chi phí, thời gian, vừa từng bước thay đổi thói quen của cán bộ, công chức trong tiếp cận công nghệ mới, đẩy mạnh cải cách hành chính.
HỘI CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG HUYỆN CHÂU THÀNH: Xây dựng nhiều mô hình góp vốn giúp nhau trong cuộc sống ( 20.04.2023)
Cứ đều đặn ngày 15 hàng tháng, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Châu Thành tổ chức sinh hoạt lệ, triển khai một số nội dung trọng tâm. Cũng trong buổi sinh hoạt, hội viên được gặp gỡ, trò chuyện và bốc thăm xoay vòng vốn. Từ việc duy trì các buổi sinh hoạt và thực hiện mô mình góp vốn xoay vòng, giúp hội viên thêm gắn bó, đoàn kết, giúp nhau trong cuộc sống.
“Hái” ra tiền từ đan, móc len ( 05.04.2023)
(KGO) - Tận dụng thời gian rảnh rỗi để đan, móc len thành nhiều sản phẩm, một số chị em vừa thỏa đam mê, vừa “hái” ra tiền.
Lê Thành Đô – đoàn viên tiêu biểu trong các phong trào Đoàn và làm kinh tế giỏi ( 03.04.2023)
Thời gian qua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã làm chuyển về nhận thức và hành động của mỗi đoàn viên, thanh niên bằng những việc làm cụ thể, có sức lan toả mạnh mẽ. Bạn Lê Thành Đô, sinh năm 2000, là Đoàn viên Chi đoàn ấp Phước Nghiêm, xã Vĩnh Phước B là một điển hình tiêu biểu. Từ phong trào thanh niên phát triển kinh tế do Đoàn phát động, Lê Thành Đô đã gương mẫu lao động, sản xuất có mô hình hiệu quả để phát triển ...
Chợ thanh toán không dùng tiền mặt ( 30.03.2023)
(KGO) - Thị trấn Giồng Riềng vừa ra mắt mô hình chợ 4.0 - chợ thanh toán không dùng tiền mặt. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện thực hiện mô hình thanh toán hiện đại này.
LIÊN ĐỘI TRƯỞNG THÁI THỊ MỘNG THÙY, BÔNG HOA ĐẸP TRONG VƯỜN HOA “NGHÌN VIỆC TỐT” ( 02.03.2023)
Kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023), Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4, huyện Vĩnh Thuận đã phát động nhiều phong trào, tuyên dương những điển hình, tấm gương sáng trong đội viên, nhi đồng của Liên đội. Trong số đó, em Thái Thị Mộng Thùy, học sinh lớp 5A, Liên đội trưởng Liên đội là một tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện, được bạn bè và thầy cô yêu mến.
BÍ THƯ CHI ĐOÀN GƯƠNG MẪU, LÀM KINH TẾ GIỎI ( 01.03.2023)
Trong những năm qua, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã thành phong trào thi đua sôi nổi được đoàn viên, thanh niên toàn huyện hưởng ứng tích cực, qua đó xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong học và làm theo lời Bác dạy. Anh Lê Trọng Đáng - Bí thư chi đoàn ấp Xẻo Lá B xã Tân Thạnh là một trong những điển hình đó.
Đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó ( 15.02.2023)
(KGO) - Nhiều năm nay, chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” của Huyện đoàn Tân Hiệp (Kiên Giang) tiếp thêm động lực cho hàng trăm học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên. Đây là chương trình ý nghĩa, có sự chung tay của các tổ chức chính trị - xã hội và người dân.
Đảng viên trẻ viết đơn tình nguyện nhập ngũ ( 08.02.2023)
(KGO) - Nguyễn Hữu Nghĩa được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2021. Là con trai duy nhất trong gia đình, sau khi tốt nghiệp cao đẳng ngành xây dựng vào tháng 4-2022, Nghĩa làm việc tại Công ty Cơ khí Kigimex Kiên Giang, thu nhập hàng tháng trên 10 triệu đồng. Khi biết tin có giấy gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, Nghĩa viết đơn xin nhập ngũ, mong muốn được trở thành chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam.
Nữ dược sĩ tình nguyện nhập ngũ ( 07.02.2023)
​Có tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng dược cùng với công việc khá tốt, nhưng em Trần Thị Khánh Vy (22 tuổi), ngụ ấp Xẻo Ngát B, xã Tân Thạnh, huyện An Minh, đã tình nguyện thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023.
Xây dựng mô hình “Cựu chiến binh làm Bí thư vinh dự Chi đoàn ấp, khu phố” để thực hiện giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ giai đoạn 2022-2027 ( 06.02.2023)
Ngày 02/02/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Hội Cựu Chiến binh huyện tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm “Cựu chiến binh làm Bí thư Chi đoàn vinh dự” tại ấp Căn Cứ, xã Vĩnh Phong để thực hiện giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Chi đoàn ở địa bàn dân cư, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Chi đoàn, tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn - Hội, phát huy bản lĩnh, ...
Nguyễn Minh Trí - Đảng viên trẻ tiêu biểu xung phong lên đường nhập ngũ ( 03.02.2023)
ĐTN: Trong đợt tuyển quân vừa qua, Nguyễn Minh Trí - 01 trong 04 Đảng viên trẻ tiêu biểu của phường Mỹ Phước, Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã xung phong lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Nguyễn Minh Trí hiện là cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn, Phó Bí thư Chi đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn Bình Dương.
Thượng úy Tô Việt Trung tận tụy với nhiệm vụ được giao ( 15.12.2022)
Sau khi tốt nghiệp Trung học Cảnh sát vào năm 2012, đồng chí Tô Việt Trung được điều động nhận công tác tại Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh Kiên Giang. Dù trải qua nhiều nhiều vị trí công tác, nhưng đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được lãnh đạo đơn vị, đồng nghiệp đánh giá cao.
Nuôi lươn không bùn giúp đoàn viên, thanh niên thoát nghèo ( 08.12.2022)
(KGO) - Mô hình nuôi lươn không bùn có đầu ra ổn định đã góp phần tăng thu nhập cho đoàn viên, thanh niên và gia đình các thành viên Hợp tác xã thanh niên Kiên Cường, xã Đông Hòa, huyện An Minh (Kiên Giang).
Độc đáo ý tưởng khởi nghiệp từ dự án cá cơm xanh ( 07.12.2022)
(KGO) - Với mục tiêu tập trung khai thác chuỗi giá trị của nguồn tài nguyên bản địa cá cơm biển Kiên Giang để tạo ra sản phẩm mới, mang tính đặc trưng của địa phương, dự án cá cơm xanh của nhóm sinh viên Trường Đại học Kiên Giang xuất sắc đoạt giải nhất cuộc thi ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần I năm 2022.
Nuôi heo sinh sản theo hướng an toàn sinh học mang lại hiệu quả cao ( 17.11.2022)
Nuôi heo sinh sản theo hướng an toàn sinh học, đây là mô hình được anh Nguyễn Văn Quyết - ngụ ấp Hòa Bình, Xã Bình Giang (Hòn Đất) triển khai thực hiện thành công, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hơn thế, anh Quyết còn tích cực hỗ trợ con giống, kỹ thuật nuôi heo giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo, thanh niên xuất ngũ về địa phương phát triển kinh tế.
Nhà giáo trẻ tiêu biểu toàn quốc Nguyễn Thanh Hà dấn thân, yêu nghề ( 14.11.2022)
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã trao giải thưởng cho 100 “Nhà giáo trẻ tiêu biểu" toàn quốc. Đây là những nhà giáo có tuổi đời không quá 35, có những thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và hoạt động đoàn - hội - đội. Tỉnh Kiên Giang có thầy giáo Nguyễn Thanh Hà, giáo viên Trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4, huyện Vĩnh Thuận, vinh dự nhận phần thưởng cao quý này.
Thầy Từ Văn Toàn – Gương giáo viên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác ( 07.11.2022)
Năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác. Trong các gương điển hình được tuyên dương lần này có thầy giáo Từ Văn Toàn – Bí thư Đoàn Trường, Phụ trách giảng dạy môn Hóa lớp 11, 12 tại Trường THCS, THPT Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng.
Kiểm sát viên Thiềm Văn Ty - Cán bộ trẻ giỏi toàn quốc ( 31.10.2022)
Anh Thiềm Văn Ty, kiểm sát viên, Bí thư Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Rạch Giá, là 1 trong 42 gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc năm 2022, được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tuyên dương, khen thưởng. ​
Cô học trò giỏi, năng nổ với công tác Đội ( 26.10.2022)
(KGO) - Em Nguyễn Nhã Trúc - học sinh lớp 6/6 Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, TP. Rạch Giá (Kiên Giang) là gương mặt tiêu biểu được Trung ương Đoàn trao giải thưởng Kim Đồng năm học 2021-2022. Đây là phần thưởng cao quý dành cho đội viên, cán bộ chỉ huy Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi toàn quốc.
Sinh viên Kiên Giang làm trà và bột từ rau ngót ( 18.10.2022)
KGO) - Nhận thấy rau ngót có lợi cho sức khỏe, em Nguyễn Thị Bé Thơ - sinh viên Trường Cao đẳng Kiên Giang cùng nhóm bạn cho ra đời sản phẩm trà và bột làm từ rau ngót.
Mai Minh Xuân – Gương giáo viên trẻ, năng động và gương mẫu trong học tập và làm theo lời Bác ( 05.10.2022)
Năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục tổ chức, biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong học tập và làm theo lời Bác, đây là hoạt động nhằm động viên, khích lệ và lan tỏa những tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Và trong số những cá nhân điển hình được biểu dương, khen thưởng năm nay có đồng chí Mai Minh Xuân – Giáo viên Trường Tiểu học ...
Vượt lên sự khiếm khuyết, người bí thư chi bộ khu phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ( 16.09.2022)
Sinh ra với đôi bàn tay bị tật, nhưng bằng ý chí, nghị lực vươn lên, đồng chí Trần Thanh Liêm, sinh năm 1985, trở thành Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố Nguyễn Thái Bình, phường Vĩnh Quang, thành phố Rạch Giá. Suốt 7 năm liền 2015-2021, đồng chí là đảng viên hoàn thành xuất nhiệm vụ. ​
Hiệu quả từ mô hình Câu lạc bộ xe ôm phòng, chống tội phạm ở phường Tô Châu ( 18.08.2022)
Hơn 10 năm thành lập, mô hình Câu lạc bộ xe ôm phòng, chống tội phạm ở phường Tô Châu, thành phố Hà Tiên, ngày càng phát huy hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Giồng Riềng tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng ( 14.07.2022)
Làm theo lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu", Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Giồng Riềng phấn đấu vì sự nghiệp phát triển của đội ngũ thầy thuốc giỏi, vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, nhất là người dân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.
ANH NGUYỄN TẤN ĐẠT TIÊU BIỂU VỚI MÔ HÌNH KINH TẾ NUÔI DÊ SINH SẢN ( 28.06.2022)
Đồng chí Nguyễn Tấn Đạt – Đoàn viên chi đoàn khu phố 3, phường Vĩnh Thông. Là người gắn bó nhiều năm với công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương. Đây là điều kiện thuận lợi giúp anh Đạt trong việc học tập và nghiên cứu những nội dung cơ bản của việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
“SINH VIÊN 5 TỐT” NGUYỄN THỊ PHƯƠNG VY ( 20.06.2022)
Hiểu phong trào “Sinh viên 5 tốt” có ý nghĩa, tạo cho sinh viên có động lực phát triển và rèn luyện, Nguyễn Thị Phương Vy - Phó Bí thư Đoàn khoa Du lịch, Bí thư Chi đoàn lớp quản trị khách sạn 2, Trường Cao đẳng Kiên Giang đặt ra mục tiêu và nỗ lực phấn đấu để đạt danh hiệu này. Phương Vy vừa đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2022.
BẾP CƠM 0 ĐỒNG - LAN TỎA YÊU THƯƠNG ( 06.06.2022)
Mỗi chúng ta sinh ra và lớn lên đều mong cho mình có 1 cuộc sống đầy đủ, ấm no và hạnh phúc. Nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy, đặc biệt là sau những tàn phá của Đại dịch Covid-19, nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn đến bữa ăn hàng ngày cũng được xem là xa xỉ. Xuất phát từ tình hình thực tế đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Tô Châu và Hội Nông dân phường đã xin chủ trương của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường về tổ chức chương trình ...
Gương giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu ( 16.05.2022)
Trong những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội trường Trung học cơ sở Thị trấn Kiên Lương đã đạt được nhiều kết quả tích cực, luôn giành được nhiều thành tích cao trong các phong trào, cuộc thi do Đoàn, Đội và ngành Giáo dục tổ chức, nhiều năm liền được Hội đồng Đội tỉnh, huyện đánh giá là một trong những Liên đội xuất sắc. Để có được kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của thầy Dương Văn Bình – Giáo viên tổng phụ trách ...
THẦY GIÁO NGUYỄN THANH PHONG- GƯƠNG ĐIỂN HÌNH GIÁO VIÊN TRẺ TIÊU BIỂU NĂNG ĐỘNG NHIỆT HUYẾT ( 21.04.2022)
Vinh dự là một trong 9 gương mặt trẻ tiêu biểu được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kiên Giang tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu” cấp tỉnh năm 2021, thầy giáo Nguyễn Thanh Phong phó Bí thư Đoàn trường- giáo viên môn Vật lý và nghề phổ thông tại Trường trung học phổ thông An Biên, thầy luôn được đồng nghiệp, học sinh yêu mến bởi không chỉ là người cởi mở, gần gũi mà còn là một giáo viên gương mẫu, nhạy bén, nhiệt huyết trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên ...
Hứa Thảo My: Thủ lĩnh thanh niên tài năng ( 28.03.2022)
Tích cực, năng động trong mọi hoạt động, phong trào của nhà trường, là lớp trưởng gương mẫu, học giỏi và rất hay giúp đỡ bạn bè, nhất là trong học tập...đó là những lời nhận xét của thầy cô, bạn bè dành cho Hứa Thảo My, Bí thư chi đoàn, lớp trưởng lớp 12A4 - Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Ba Hòn (THCS và THPT), huyện Kiên Lương.
Tuổi trẻ Bình An: Nhiều hoạt động phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, vì cuộc sống cộng đồng ( 25.03.2022)
Trong những ngày qua, tại xã Bình An (Kiên Lương) màu áo xanh tình nguyện của đoàn viên, thanh niên đã trở nên quen thuộc đối với người địa phương, nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi được đoàn viên, thanh niên xã Bình An triển khai thực hiện trong tháng thanh niên 2022. Qua đó, đã phát huy được tính năng động, sáng tạo sẵn sàng chung tay vì cuộc sống cộng động của tuổi trẻ xã nhà.
Trương Trí Thông - Cán bộ đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ( 18.03.2022)
Từ 174 hồ sơ của 66/67 tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, Trung ương Đoàn đã xét chọn và trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 cho 94 cán bộ đoàn tiêu biểu trên toàn quốc. Đồng chí Trương Trí Thông – Bí thư Đoàn khoa Du lịch, Trường Cao đẳng Kiên Giang vinh dự được nhận giải thưởng này.
Giồng Riềng: Hiệu quả từ mô hình “đậu xe trật tự, đón con an toàn” ( 11.03.2022)
Giờ chuẩn bị tan trường, khu vực đường Lê Quý Đôn (khu phố Nội ô, Thị trấn Giồng Riềng), cha mẹ của các học sinh các trường: Tiểu học Thị trấn Giồng Riềng 1, Trung học cơ sở Mai Thị Hồng Hạnh, mầm non Họa mi đậu xe đón con không theo trật tự, làm cho việc ùn tắc giao thông khu vực này diễn ra thường xuyên và không đảm bảo giữ được khoảng cách an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhằm giảm bớt tình trạnh trên, Ban Thường vụ Huyện đoàn ...
NGUYỄN CHÍ THIỆN – GƯƠNG SINH VIÊN TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC ( 08.03.2022)
Cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã và đang được phát động ở nhiều nơi, nhiều đơn vị, đặc biệt tại trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang, cuộc vận động đã được BCH Đoàn trường phối hợp với Phòng Công tác HSSV, phát động trong thời gian qua đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia. Đã phát hiện nhiều gương sinh viên tiêu biểu trong học ...
Cô sinh viên năng động nhận Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” ( 25.02.2022)
Là sinh viên, cán bộ Đoàn tiêu biểu của trường, vừa qua, em Tô Diễm Phụng - Phó Bí thư Chi đoàn Quản trị khách sạn 2 - Khóa 13, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Kiên Giang vinh dự là 1 trong 109 cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc trong và ngoài nước nhận giải thưởng “Sao tháng giêng” năm học 2020-2021 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.
GƯƠNG SÁNG TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 ( 22.10.2021)
Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của Cả nước nói chung và Kiên Giang nói riêng nếu như mỗi người dân là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch, thì những tình nguyện viên tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 là những chiến sĩ tiên phong luôn có mặt trên khắp mặt trận để sẵng sàn hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Từ Kiên Giang lên Sài Gòn làm tài xế chở F0 ( 05.10.2021)
Có thời điểm số lượng bệnh nhân tăng khó kiểm soát, áp lực lên đội ngũ y bác sĩ bao nhiêu thì tài xế cũng áp lực bấy nhiêu. Nhanh chóng, thần tốc và đảm bảo an toàn là tiêu chí anh Bình đặt ra khi thực hiện công việc của mình.
AN BIÊN: Gương nữ cán bộ đoàn tiêu biểu ( 01.10.2021)
Gần 10 năm gắn bó với công tác Đoàn tại địa phương, đồng chí Trần Thị Khánh Quà, Phó Bí thư Đoàn thanh niên xã Đoàn Tây Yên A luôn phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, phong trào hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Chị là tấm gương tiêu biểu cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) của địa phương học tập, noi theo.
GƯƠNG THANH NIÊN XUNG KÍCH, TÌNH NGUYỆN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 ( 27.09.2021)
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, nhiều cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên đã tham gia, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch để cống hiến với quyết tâm giữ vững và mở rộng vùng xanh, thu hẹp tối đa vùng đỏ trên bản đồ Covid-19, sớm đưa tỉnh trở lại trạng thái bình thường. Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua, đã ghi nhận nhiều tấm gương sáng về tinh thần xung kích tham gia các hoạt động thiết thực ...
TẤM GƯƠNG SÁNG: TÌNH NGUYỆN VIÊN NĂNG ĐỘNG, TÍCH CỰC THAM GIA PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 ( 19.09.2021)
Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của cả nước nói chung và tại tỉnh Kiên Giang nói riêng nếu như mỗi người dân là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch, thì những tình nguyện viên tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 là những chiến sĩ quả cảm, vất vả nhất nơi tuyến đầu. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong cuộc đấu tranh phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu. Trong đó, không thể không kể ...
Thầy giáo Tổng phụ trách Đội năng nổ, nhiệt tình - Tấm gương sáng trong học tập và làm theo lời Bác ( 09.07.2021)
Nhiều năm liền đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi,Cchiến sĩ thi đua cơ sở, là tấm gương điển hình trong Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của huyện An Biên đó là thành quả từ sự nỗ lực, cố gắng trong công việc của thầy giáo Trần Văn Phú, giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS Nam Thái.
Phó Đại đội trưởng gương mẫu, trách nhiệm, tâm huyêt với nhiệm vụ, Gương mặt trẻ tiêu biểu của LLVT tỉnh Kiên Giang ( 18.04.2021)
Năm 2016, tốt nghiệp Trường Sĩ quan Thông tin Thiếu úy Phan Văn Tỉnh, người con của quê hương Nghệ Tĩnh giàu truyền thống cách mạng về nhận công tác tại Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang. Vượt qua những khó khăn ngày đầu, đến nay trên mọi cương vị, chức trách được giao đồng chí luôn là lá cờ đầu, là một cán bộ gương mẫu, tận tụy với công việc, một điển hình tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của LLVT tỉnh Kiên Giang.
HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN PHÚ QUỐC: TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐIỂM “MÔ HÌNH BỂ BƠI DI ĐỘNG – DẠY BƠI AN TOÀN” ( 07.04.2021)
Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Một trong những kĩ năng được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm là phòng, tránh tai nạn đuối nước. Đồng thời, nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động phát động 8 tuàn thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021).
HÒN ĐẤT: ĐẢNG VIÊN TRẺ ĐAM MÊ CHĂN NUÔI AN TOÀN ( 31.03.2021)
Xác định phương pháp chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học là biện pháp phòng bệnh hiệu quả trong điều kiện hiện nay. Trong đó, mô hình chăn nuôi của đồng chí Nguyễn Văn Quyết, ngụ ấp Bình Hòa, xã Bình Giang, huyện Hòn Đất bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Anh Thái Xuân Nguyên: Cán bộ đoàn tiêu biểu ( 27.03.2021)
Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh anh Thái Xuân Nguyên, hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Huyện đoàn, Phó Bí thư Chi đoàn Liên ngành huyện là một trong 2 cán bộ đoàn tiêu biểu được huyện Kiên Lương biểu dương, khen thưởng vì những đóng góp tích cực trong hoạt động đoàn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.